Monday, 21 October 2019
หน้าแรก
Main Menu
 หน้าแรก
 เกี่ยวกับ โหราศาสตร์จีน
 ประวัติและผลงานอาจารย์
 คุณประโยชน์วิชาดวงจีน
 หลักสูตรอบรมดวงจีน
 ดวงจีนกับการเลือกคู่ครอง
 ความหมายของตัวอักษรจีน
 พิธีการวางฮวงซุ้ย
 วิเคราะห์ดวงคนดัง
 ใหว้เจ้าองค์ใหน ?
 ทดสอบตั้งดวงจีน
 กระดานถาม-ตอบ
 แนะนำหนังสือ
 ติดต่อเรา

ผู้มาเยือนออนไลน์
เรามี 5 ผู้มาเยือน ออนไลน์

จำนวนครั้งที่เข้าชม

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ Thaifengshui.com   พิมพ์ 


สวัสดีเพื่อนผู้สนใจศาสตร์แห่งการทำนาย โหราศาสตร์จีนเป็นวิชาที่ถือกำเนิดขึ้นมาแต่โบราณกว่าหลายพันปี ยังหาต้นกำเนิดที่แน่ชัดไม่ได้ว่าใครเป็นผู้คิดค้นวิชานี้ ความลึกลับแห่งศาสตร์นี้ถูกบันทึกเอาไว้ในหนังสือโบราณ ตำราที่ทำการบันทึกเอาไว้เล่มหนึ่งซึ่งถือเป็นต้นแบบสำหรับการค้นคว้าศาสตร์นี้ก็คือ ตำราของปรมาจารย์ จื่อเพ้ง ข้าพเจ้าได้มีโอกาสครอบครองตำราจีนโบราณนี้ ได้ทำการเสาะแสวงหาผู้ที่สามารถตีความตำราเล่มนี้ออกมา ผู้รู้ภาษาจีนหลายท่าน อาจารย์สอนภาษาจีนหลายคนในมหาวิทยาลัยใหญ่ ปฏิเสธที่จะแปลให้ข้าพเจ้า โดยให้เหตุผลว่า มันยากเกินความสามารถของเขา เพราะนั่นคือตำราโบราณและยังเป็นศาสตร์ชั้นสูง ยากที่คนรู้ภาษาจีนธรรมดาจะเข้าใจได้ จนในที่สุดข้าพเจ้าได้พบกับซินแสท่านหนึ่งซึ่งเป็นครูสอนภาษาจีนอยู่ที่จังหวัด ปราจีนบุรี ทำหน้าที่แปลออกมาเป็นภาษาไทย โดยใช้ความพยายามเป็นเวลานานนับปี กว่าจะแปลสำเร็จ ข้าพเจ้าได้รวบรวมและทำความเข้าใจกับความเร้นลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ตัวอักษรแค่แปดตัว โดยนับได้ว่า อาจารย์ของข้าพเจ้าก็คือตำราของอาจารย์จือเพ้งนั่นเอง หาได้มีอาจารย์ที่เป็นตัวตน ณ ปัจจุบันแต่อย่างใดไม่ อักษรแค่แปดตัวที่แสดงออกมาเป็นดวงจีนนี้ทำให้ข้าพเจ้าต้องตกอยู่ภายใต้มนต์ขลังของวิชาโบราณนี้ และ คิดเสมอว่า อยากจะสืบและถ่ายทอดวิชานี้เพื่อรุ่นลูก รุ่นหลานต่อไป
     เนื้อหาจากตำราโบราณบางส่วนก็สูญหายไปกับการจากไปของอาจารย์ในสมัยโบราณ เคล็ดลับหรือวิชาบางส่วนก็ถูกตัดทอน ถูกกลบฝังไปกับบรรดาอาจารย์ในอดีต ทำให้เนื้อหาหลายส่วนไม่ปะติดปะต่อ หากปล่อยไว้ให้เป็นเช่นนี้ อีกไม่นานเนื้อหาในตำรา คงจะสูญหายตามไปด้วย
     ในเมื่องไทยเรามีซินแสที่มีชื่อเสียงมากมาย หลายท่านก็เป็นผู้คงแก่เรียน ซึ่งน่ายกย่องนับถือ แต่หลายท่านก็แสดงตนว่าเป็นผู้รู้ แต่ที่แท้จริงนั้น จะรู้ได้ลึกถึงหลักวิชาหรือเปล่า ก็มิอาจหาคำตอบได้ ทำให้ผู้ที่ได้รับการพยากรณ์จากซินแสเหล่านี้ต่างก็ตั้งคำถามว่า คำทำนายเหล่านั้นเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน ใครจะหลอก หรือ ใครจะถูกหลอกกันแน่ เสมือนหนึ่งเอาตำราโบราณมาล้อเล่น หากินกันไปวัน ๆ โดยที่ไม่ได้ให้ความเคารพกับปรมาจารย์ในอดีต บ้างเอาวิชาบังหน้า ทำนายผิดบ้าง ถูกบ้าง ทำให้ชาวบ้านช่าวช่องดูถูก วิญญาณอันศักดิ์สิทธิ์ก็คงจะลงโทษเอาสักวัน หรือ ตอนนี้ซินแสหลายท่านก็คงได้รับผลกรรมกับการล้อเล่นที่ไม่อาจให้อภัยได้
     ในอดีตกาล การที่จะถ่ายทอดรากเง้าของวิชาการทำนายออกมาเพื่อให้ศิษย์สักคนเป็นผู้สืบทอดเจตนารมของอาจารย์นั้นเป็นเรื่องที่ยากยิ่ง อาจารย์ท่านต้องแน่ใจอย่างมากที่จะทำการรับศิษย์สักคนหนึ่งเข้ามาอยู่ในสำนัก เพราะท่านคิดเสมอว่า หากวันใด ท่านล้มหายตายจากไป ศิษย์ผู้นี้จะต้องเป็นผู้สืบทอดและดำเนินรอยตามวิถีที่คนโบราณได้ทำเอาไว้ นั่นถึงเรียกว่า ศิษย์กับอาจารย์ที่แท้จริง เหมือนหนึ่งเป็นตัวตายตัวแทนกันได้ ยามเจ็บไข้ได้ป่วยก็ยังฝากฝังดูแลได้ โดยหาได้คิดถึงเรื่องอามิส สินจ้างไม่ เพราะนั่นคือการถ่ายทอดแบบบริสุทธิ์ และ อาจารย์แต่ละสำนักก็จะถ่ายทอดให้ศิษย์เพียงคนเดียวเท่านั้น หรือไม่ บางท่านก็เลือกที่จะไม่ถ่ายทอดเลย หากไม่มีศิษย์ที่เข้าตาหรือมีคุณสมบัติเพียงพอ เพราะนั่นหมายถึง หากวิชาได้ตกไปอยู่ในมือของผู้ไม่ประสงค์ดีแล้วไซร้ ก็จะกลายเป็นโทษในภายหลังได้ เสมือนที่อาจารย์บางท่านได้กระทำในเวลาปัจจุบันนี้
     ข้าพเจ้าจัดทำเวปไซด์นี้ขึ้นมาก็เพื่อจะประกาศให้ผู้ไม่รู้ทั้งหลายได้รับรู้ว่า วิชาโบราณที่แท้จริงเป็นอะไร วิชาที่ไม่ถูกบิดเบือนเป็นอย่างไร วิชาแก่นแท้เป็นอย่างไร ให้ผู้ยังหลับใหลกับวิชานี้ให้ตื่นมาเพื่อพบกับวิชาที่แท้จริง มีที่มาที่ไป สามารถพิสูจน์ได้โดยหลักการทำนาย ไม่ใช่เพียงแค่คำพูดว่า ดวงดีแล้วก็จบ ดวงไม่ดีนะ ต้องไปทำบุญ แต่ต้องมีเหตุผลอธิบายว่า ดีอย่างไร ไม่ดีอย่างไรต่างหากถึงจะเรียกว่ารู้จริง ข้าพเจ้าไม่มีจุดประสงค์อันใดที่จะลบหลู่วิชาเดียวกันแต่ต่างซินแส ซึ่งแท้จริงแล้วนั่นคือต้นสายของวิชาท่านอาจารย์จื่อเพ้งเหมือนกัน แต่ต่างกันที่การตีความ หากทุกคนกล้าเผชิญความจริงและยอมรับในหลักวิชาแล้ว ข้าพเจ้าคิดว่า วิชานี้คงอยู่คู่กับโลกนี้ไปอีกนาน
     ขอเชิญท่านพิสูจน์แก่นวิชาจากเวปไซด์นี้ได้ โดยจะประกอบด้วยการขึ้นดวงแปดตัว ตามหลักวัน เดือน ปี เกิด ดูพลังธาตุแต่ละตัว พร้อมคำทำนายง่าย ๆ ตามหลักธาตุ มีเวปบอร์ดสำหรับกระทู้ที่ต้องการคำอธิบาย มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิชาดวงจีน และ ฮวยจุ้ยสอดแทรกให้บ้าง

 


หัวข้อยอดนิยม
ดวงจีนของท่าน
ทดสอบตั้งดวงจีน
หลักสูตรอบรมดวงจีน
เจ้าแม่กวนอิม
ใหว้เจ้าองค์ใหน ?

Latest News
การใช้ฤกษ์คลอดบุตร
ความรอบคอบ บันไดสู่ความสำเร็จ
ฮวงจุ้ยกับสถานที่ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์
ความเป็นมาของการเริ่มต้นการสอนของอาจารย์
วิกรม กรมดิษฐ์