Thaifengshui.com Thaifengshui.com

 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

การวางหิ้งบรรพบุรุษ

 
Forum นี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถตอบ หรือแก้ไขได้   หัวข้อนี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถแก้ไข หรือตอบได้    Thaifengshui.com -> ฮวงจุ๊ย
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
สิริพร
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Mon Dec 10, 2007 11:58 am    เรื่อง: การวางหิ้งบรรพบุรุษ ตอบโดยอ้างข้อความ

เกิด 24 กุมภาพันธ์ 2511 เวลาเกิดประมาณ 13-14 น บ้านหันหน้า 30 องศา ควรวางหิ้งบรรพบุรุษไว้อย่างไร ทิศไหน สูงจากพื้นเท่าไหร ใช้สีของหิ้งสีอะไร และวันที่นำรูปบรรพบุรุษขึ้นหิ้งวันและเวลาไหนถึงจะดี
ขึ้นไปข้างบน
แม่ชีกายสิทธิ์เข้าร่วม: 03 Aug 2006
ตอบ: 222

ตอบตอบเมื่อ: Tue Dec 11, 2007 2:28 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

การตั้งหิ้งบรรพบุรุษถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะการตั้งหิ้งเพื่อเคารพบูชา ถ้าตั้งได้ในตำแหน่งที่ถูกต้องก็สามารถนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชีวิตได้

บ้านคุณหลังบ้านพิง 210 องศา หิ้งบรรพบุรุษ ควรตั้งตามองศาหลังบ้าน หรือหันหน้าออกหน้าบ้าน ก็จะได้ตำแหน่งที่ดี ความสูงของหิ้ง ควรวัดจากใต้หิ้งลงมาถึงพื้น 176 cm. สีที่นิยมควรเป็นสีทอง หรือ สีแดง ส่วนฤกษ์ในการตั้งนั้น เนื่องจากต้องให้อาจารย์เสฐวุฒิเป็นผู้กำหนด และต้องมีค่าใช้จ่าย 1,000 บาท คุณคงต้องติดต่ออาจารย์โดยตรง ตามเบอร์โทรหน้า Web ค่ะ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
สิริพร
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Fri Dec 21, 2007 9:39 am    เรื่อง: การวางหิ้งบรรพบุรุษ ตอบโดยอ้างข้อความ

เกิด 24 กุมภาพันธ์ 2511 เวลาเกิดประมาณ 13-14 น บ้านหันหน้า 30 องศา ควรวางหิ้งบรรพบุรุษ หันหน้า 30 องศาตามทิศของหน้าบ้าน หรือ ทิศเหนือสามารถวางได้หรือไม่ มีข้อดีเสียต่างกันอย่างไร และการวัดองศาตำแหน่งที่วางหิ้งควรวัดอย่างไรจึงจะถูกต้อง สมมุติว่าทิศที่วัดองศาแล้วเป็นกระจกจะแก้ไขอย่างไรได้ และการวางควรวางไว้ชั้นบนหรือล่าง ห้องนอน ห้องพระวางได้หรือไม่ ห้องครัววางได้หรือไม่ และถ้าทิศที่วางหันหน้าชนประตูห้องน้ำควรแก้ไขอย่างไร สีของหิ้งควรเป็นสีตามทิศที่วางหรือไม่ แต่ละสีมีความหมายต่างกันหรือไม่
ขึ้นไปข้างบน
แม่ชีกายสิทธิ์เข้าร่วม: 03 Aug 2006
ตอบ: 222

ตอบตอบเมื่อ: Sat Jan 05, 2008 10:58 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เรื่องขององศาสำคัญมากในการตั้งหิ้งบรรพบุรุษ ถ้าตั้งไว้ไม่ถูกทิศจะไม่เกิดพลัง และผลลัพธ์จะเสียหาย และยังต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้กับคนที่ยังอยู่ ถ้าองศาไม่ถูกต้องอาจจะให้โทษมากกว่าให้คุณ บางที่ถูกจัดเตรียมไว้ แล้ว แต่ไม่ถูกต้อง แต่ที่ที่เหมาะกับตำแหน่งที่ควรตั้งแต่ลำบากกับการตั้ง ที่นั้น อาจจะเป็นคุณ

ชั้นที่ตั้งหิ้งนั้นไม่เฉพาะเจาะจง จะตั้งในชั้นไหนก็ได้ แต่มีข้อห้ามว่า ห้ามตั้ง ในห้องพระ กับห้องครัว

การวัดองศาถ้าวัดแบบง่ายๆบอกได้เพียงทิศเหนือใต้ ออก ตก ต้องสามารถ หาซื้อเข็มทิศทหารมาวัดดูได้ แต่ถ้าให้ละเอียดก็หาหล่อแกมาวัด แต่เท่าที่คุณอธิบายมาคุณน่าจะมีเครื่องมือวัดแล้ว เพราะสามารถบอกทิศและองศาได้ละเอียดพอควร

การแก้ไขเมื่อตำแหน่งที่ต้องการตั้งหิ้งเป็นกระจกสามารถทำได้โดยการเอาไม้อัดทากาวมาปิดเฉพาะส่วนของหิ้ง ถ้าชนกับประตูห้องน้ำ ให้หาราวหรือมู่ลี่มากั้น

สีของหิ้งไม่เกี่ยวอะไรกับทิศแนะนำให้คุณใช้สีทอง หรือใต้ท้องหิ้งเป็นสีแดง ตัวหิ้งเป็นสีทองก็ได้ค่ะ

ขออภัยสำหรับตัวหนังสือที่ซ้ำไปซ้ำมา ด้วยค่ะ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
เรียงลำดับข้อความตอบจากก่อนหน้า:   
Forum นี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถตอบ หรือแก้ไขได้   หัวข้อนี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถแก้ไข หรือตอบได้    Thaifengshui.com -> ฮวงจุ๊ย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณสามารถสร้างหัวข้อใหม่ได้
คุณสามารถพิมพ์ตอบได้
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


© 2004 Thaifengshui.com  .
Protected by Anti-Spam ACP