Thaifengshui.com Thaifengshui.com

 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

ก่อนสอบถามเรื่องฤกษ์คลอดบุตร กรุณาอ่านคำชี้แจงของ อ.เสฐวุฒิ

 
Forum นี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถตอบ หรือแก้ไขได้   หัวข้อนี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถแก้ไข หรือตอบได้    Thaifengshui.com -> ดวงจีน โป๊ยยี่สี่เถี่ยว
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
อ.เสฐวุฒิเข้าร่วม: 24 Nov 2004
ตอบ: 280

ตอบตอบเมื่อ: Wed Sep 26, 2007 2:04 am    เรื่อง: ก่อนสอบถามเรื่องฤกษ์คลอดบุตร กรุณาอ่านคำชี้แจงของ อ.เสฐวุฒิ ตอบโดยอ้างข้อความ

ถือโอกาสที่ที่มีท่านที่เข้ามาขอฤกษ์คลอดบุตรจึงอยากจะชี้แจงให้เข้าใจเพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งผู้ขอและผู้ให้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาอีกทั้งไม่ได้ประโยชน์ทั้งคู่ ท่านที่ไม่รู้หรือไม่เข้าใจจะได้เข้าใจเรื่องฤกษ์อย่างน้อยคนเป็นพ่อและเป็นแม่ก็ควรมีพื้นดวงพื้นฐานะพอใช้ได้จึงจะสามารถเอาฤกษ์ไปใช้ได้เกิดผลคือควรต้องรู้ก่อนนะครับว่าต้องผ่าท้องถึงจะมีโอกาสใช้ฤกษ์ได้ ไม่ใช้คลอดโดยธรรมชาติแบบนั้นไม่เกี่ยวกับฤกษ์ครับ อีกอย่างต้องมีการจ้างหมอให้ผ่าตามฤกษ์ไม่นั้นฤกษ์ที่หาไปก็ไม่ได้ใช้เพราะหมอจะผ่าตามเวลาสมควร จึงต้องมีการว่าจ้างและตกลงกับหมอก่อนจึงจะมีโอกาสใช้ฤกษ์ตรงตามที่หามา อีกทั้งระยะการคลอดแค่ประเมินได้แค่ใกล้เคียงไม่สามารถกำหนดตายตัวแม่นยำเหมือนจ้างหมอผ่าตามวันได้ ขอให้หมอพิจารณาแล้วไม่อันตรายทั้งแม่และเด็กหมอก็จะทำให้ จึงจำเป็นต้องมีทุนหน่อย ส่วนการหาฤกษ์ผู้หาก็ต้องพิจารณาจากดวงพ่อดวงแม่เด็กเป็นสำคัญว่าฤกษ์ที่หาให้เด็กต้องไม่ใหญ่โตเกินเลยจนพ่อแม่รับไม่ไหวก็อาจทำให้ผูให้กำเนิดคนหนึ่งคนใดอายุสั้นหรือเจ็บป่วยโดยไร้สาเหตุหากดวงเด็กพิฆาติผู้ให้กำเนิดคนใดคนหนึ่ง(พ่อหรือแม่) คนจีนจึงได้มีการให้บุตรหลานเรียกพ่อแม่เป็นลุงป้าน้าอาให้ห่างๆตัวก็เนื่องจากถูกบุตรหลานตนเองพิฆาตก็ด้วยเหตุนี้ และเมื่อไม่พิฆาตผู้ให้กำเนิดแล้ว จึงจะมาพิจารณาถึงความเหมาะสมของตัวเด็กว่าต้องให้ฤกษ์ที่เป็นคนเอางานเอาการและสามารถที่จะเจริญก้าวหน้าในภายหน้าอีกทั้งยังต้องกตัญญูเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ อีกทั้งการหายังต้องเพื่อไว้สักสามฤกษ์ที่หมอประมาณการ การคลอดไว้เพื่อหมอพิจารณาถึงความเหมาะสมปลอดภัยจึงไม่เหมือนการดูดวง ลำบากกว่ามาก อีกทั้งการมีลูกก็เหมือนการลงทุนเราต้องลองถามเราเองลูกมีค่ามีราคาเท่าไร เราต้องเลี้ยงต้องจ่ายให้เขาโดยมากมายกว่าจะโตแต่ถ้าลงทุนไปแล้วถ้าเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้วเกเรไม่เอาพ่อเอาแม่หรือไม่รักดี ต้องถือว่าเป็นการลงทุนที่ขาดทุนย่อยยับ ฉะนั้นเรื่องฤกษ์จึงจำเป็นที่จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเจาะจงทำการหาฤกษ์ให้ จึงหวังว่าถ้าจะขอฤกษ์ก็ขอให้พิจารณาด้วยว่าพร้อมจะจ้างหมอผ่าท้องหรือไม่ ถ้าไม่พร้อมฤกษ์ก็ไม่ได้ใช้แน่ ไม่ใช่เรื่องฝากท้องนะครับฝากท้องใครก็ฝากท้องกันทั้งนั้น นี่คือเรื่องจ้างหมอผ่าตามฤกษ์หวังว่าคงทำให้ทุกท่านได้ทราบมากขึ้น และเข้าใจมากขึ้นนะครับ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
เรียงลำดับข้อความตอบจากก่อนหน้า:   
Forum นี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถตอบ หรือแก้ไขได้   หัวข้อนี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถแก้ไข หรือตอบได้    Thaifengshui.com -> ดวงจีน โป๊ยยี่สี่เถี่ยว ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณสามารถสร้างหัวข้อใหม่ได้
คุณสามารถพิมพ์ตอบได้
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


© 2004 Thaifengshui.com  .
Protected by Anti-Spam ACP